fbpx

(…Tiếp…)

ĐÁNH GIÁ THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI SAU MỖI DỰ ÁN

Có nhiều người đánh giá dự án của họ mỗi ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Dù chúng có thành công hay thất bại thì họ cũng tự rút ra cho mình một bài học, kinh nghiệm hay kỹ năng nhỏ nào đó! Đương nhiên điều này hữu ích trong tương lai hoặc ngay tại thời điểm họ tự đánh giá.

Nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỳ công từ những người nghệ sĩ hình ảnh. Có thể cảnh quay đầu tiên của bạn không tốt, bạn đã cố vớt vát hết sức có thể, sau đó là một kế hoạch cụ thể để làm cho mọi thứ tốt hơn trong những lần tiếp theo.

“Tôi là người rất tin tưởng vào “ready – fire – aim”. Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra. Không ngần ngại làm đi làm lại mọi thứ cho đến khi nó hoàn hảo, hơn là ngồi tưởng tượng và không bao giờ hành động bởi vì quá trông đợi vào sự hoàn hảo ngay trong lần đầu tiên….Một trong những điều quan trọng là làm thế nào để tiến lên phía trước. Phần này nói đến vài yếu tố về chủ động và ứng phó,” Allan McKay khẳng định.

Người thành công là người học được từ những thành công và cả những thất bại sau mỗi công đoạn đã trải qua. Nhất là những bài họ từ thất bại, bạn có thể cải thiện được chúng bằng cách nào? Chúng sẽ giúp ích trong tương lai ra sao? Bạn nhận ra những điều thú vị từ việc tự hỏi chính mình và tự trả lời những câu hỏi đó.

CÓ TRÁCH NHIỆM, KIÊN TRÌ VÀ NIỀM TIN TƯỞNG VÀO CƠ HỘI KẾ TIẾP

Người nghệ sĩ Visual Effects cần có trách nhiệm với mọi đứa con tinh thần của mình, sản phẩm được gửi tới khách hàng và người xem phải chau chuốt, hoàn hảo nhất. Có trách nhiệm không chỉ là yêu cầu của nghề nghiệp mà còn là lương tâm của con người.

Mọi thứ có thể sẽ vượt quá tầm kiểm soát trong nhiều lần thử đầu tiên, bạn đừng sợ điều đó, đừng nản lòng quá sớm. Điều đáng sợ nhất là bạn từ bỏ khi chưa bắt đầu vì những vật cản đầu tiên. Thứ duy nhất đáng sợ hơn thất bại chính là không bao giờ chạm đến vạch đích. Hầu hết chúng ta đều đặt ra mục tiêu và sau một thời gian sự hứng thú giảm xuống, hay chúng ta sợ bị chỉ trích, và không bao giờ hoàn thành. Vẫn có muôn vàn cơ hội cho bạn ở phía trước, hãy kiên trì theo đuổi đến cùng, mở rộng vòng tay để chờ đón những cơ hội kế tiếp.

Nếu sản phẩm của bạn không nhận được sự hài lòng của khách hàng như kỳ vọng đừng vì điều đó mà nản lòng hay bỏ dở dang những dự án tiếp theo. Thành công chỉ mỉm cười với những người tích cực và quyết tâm hoàn thiện bản thân.

HIỂU RÕ GIÁ TRỊ BẢN THÂN VÀ PHÁT TRIỂN ĐẦU ÓC KINH DOANH ĐÚNG CHỖ

Mỗi người nghệ sĩ tài năng đều có những giá trị nhất định, đôi khi tài năng ấy không chỉ được đong đếm bằng vật chất đơn thuần. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, bạn hoàn toàn có thể dốc hết sức lực để làm mọi dự án được giao mà không hề đòi hỏi về những “phần thưởng” xứng đáng. Đơn giản bạn coi đó là chi phí cho những học hỏi và rèn luyện bản thân, bàn đạp cho sự nghiệp và sự thăng tiến về sau. Cũng có thể bạn làm vì đam mê, dự án đó bạn nhất định phải làm vì thích chúng.

Nhưng điều đó không thể kéo dài mãi được, giờ đâu còn là thời những người nghệ sĩ sống trong đói rách chỉ cần đủ no, nuôi đam mê của của mình. Bạn làm việc còn để có thu nhập và thực hiện những nhu cầu của bản thân và gia đình. Bạn có thể đòi hỏi những giá trị vật chất phù hợp với công sức bỏ ra cho công việc. Hơn nữa, với sự phát triển của mạng xã hội như ngày nay, bạn có thể thu về một khoản kha khá qua Youtube, Facebook,… với những hướng dẫn hữu ích chẳng hạn. Như vậy đầu óc kinh doanh cũng cần thiết trong những người vốn chỉ thiên về sáng tạo và tưởng tượng đấy chứ!